Giúp bạn tìm hiểu về vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà đang từng bước hồi phục thì người dân cũng bắt đầu chi tiêu mạnh hơn. Những điều này có thể dẫn đến việc mất cân bằng tài chính cá nhân và hậu quả là phải tìm đến các khoản vay nợ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách vay tiền chỉ với sổ hộ khẩu.

Giúp bạn tìm hiểu về vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Khái niệm vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Có lẽ là không cần bàn luận quá nhiều về khái niệm của loại hình vay này. Từ tên gọi của nó, chúng ta cũng dễ dàng hình dung ra được đây là kiểu hình vay tiền không cần chứng minh giấy tờ bảng lương, thu nhập hãy bảo lãnh.

Tất cả những gì mà người đi vay cần đó là cung cấp cho phía tổ chức cho vay các giấy tờ liên quan đến sổ hộ khẩu của mình.

Thông thường thì không có nhiều ngân hàng cho khách hàng của mình vay dựa trên hình thức này. Phần lớn những người cho vay trên thị trường thông qua hình thức sổ hộ khẩu là những công ty tài chính.

Đặc điểm của hình thức vay bằng sổ hộ khẩu

Một trong những ưu điểm hấp dẫn những người đang có nhu cầu đi vay đối với hình thức này chính là khách hàng không cần thiết phải chứng minh thu nhập cũng như loại tài sản đảm bảo của mình.

Tuy nhiên, đối với hình thức này, người đi vay sẽ không được phép vay số tiền lớn hơn 70 triệu và đồng thời họ cũng phải chấp nhận mức thời hạn của khoản vay ngắn, không kéo dài như những khoản vay có tài sản đảm bảo.

Trên thực tế thì với số tiền 70 triệu đồng, người đi vay phần nhiều sẽ dùng để giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến thu chi hàng ngày cũng như trong phạm vi tiêu dùng của cá nhân hoặc hộ gia đình.

Đây không phải là một khoản tiền đủ lớn để giúp họ kinh doanh hay đi đầu tư.

Một ưu điểm khác của loại hình vay này đó là thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân thường nhanh chóng, trong khoảng thời gian từ 2 cho đến 6 ngày.

Giúp bạn tìm hiểu về vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Một số các tổ chức tài chính cho vay bằng sổ hộ khẩu

Tổ chức tài chính FE Credit

Tại FE Credit, khách hàng có thể vay được tối đa khoản tiền là 70 triệu đồng với thời hạn vay trong khoảng từ nửa năm đến 5 năm. Mức lãi suất mà tổ chức này áp dụng đối với hình thức vay bằng sổ hộ khẩu rơi vào 1.4%/ tháng.

Vay tín chấp Home Credit

Đây cũng là một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến hình thức vay tiền thông qua sổ hộ khẩu. Khách hàng đến với tổ chức tài chính này, thay vì chỉ được vay khoản tiền tối đa là 70 triệu đồng thì bạn sẽ được cấp một khoản vốn lên đến 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phải kể đến thời gian xử lý hồ sơ cũng như giải ngân chỉ tính bằng số phút chứ không tính bằng số ngày. Ngay sau khi hồ sơ của khách hàng đã được duyệt và thông qua thì chỉ sau hai giờ đồng hồ, người đi vay có thể nhận được số tiền mình mong muốn.

Trên thực tế thì hiện nay có nhiều các đơn vị tài chính cung cấp loại hình cho vay theo kiểu này. Về bản chất thì vay tiền chỉ với sổ hộ khẩu, không cần tài sản thế chấp cũng khá giống với hình thức vay tín chấp.

Vì thế nên những khách hàng nào cảm thấy không an tâm về những tổ chức tài chính đã kể trên thì họ hoàn toàn có thể đến những nhà băng để tìm hiểu các khoản vay tín chấp có những đặc điểm tương tự với vay tiền bằng sổ hộ khẩu.

Một số các lưu ý khi vay tiền qua sổ hộ khẩu

Trước khi bạn có ý định vay bất kỳ một khoản vay nào, đặc biệt là đối với khoản vay chỉ bằng sổ hộ khẩu thì bạn cũng nên tính toán đến khả năng tài chính cá nhân.

Việc lãi suất của khoản vốn này cao hơn những khoản vốn khác sẽ khiến bạn có nguy cơ không thể trả được nợ nếu như bạn không có một kế hoạch trả nợ chi tiết và cụ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian cân nhắc, lựa chọn những địa chỉ vay tiền bằng hình thức này uy tín và tham khảo ý kiến của những người vay trước. Bạn hãy cố gắng đừng để những kẻ săn mồi trên thị trường tín dụng đen lấy bạn làm thú săn. Thường thì chúng đánh vào tâm lý đang cần tiền gấp mà đặt ra những mức lãi suất trên trời khiến cho khả năng trả nợ của bạn là bất khả thi.